Quét để tải VTCFUN

vtcfun tin tức

4 thế cờ được mệnh danh là "Tứ Đại Danh Cục" - Các kỳ thủ đã biết?

Cờ thế là một trong những thú vui tao nhã của dân yêu cờ, mỗi thế cờ có hàng trăm cách hóa giải, tự mình sáng tạo cách giải chính là niềm vinh dự mà ai cũng hướng đến. Hãy cùng Cờ Tướng VTC tìm hiểu về 4 thế cờ đỉnh cao, nổi tiếng từ cổ chí kim này nhé!
Nhiều người bỏ qua giai đoạn này, cho rằng cờ tàn nghệ thuật hay cờ thế đều do con người sáng tác, trong thực chiến chắng bao giờ gặp, không thực dụng. Nhận định này có SAI LẦM LỚN.
Cờ thế trong môn cờ cũng giống như các bài quyền trong võ thuật. Luyện võ thuật có cần học bài quyền không? Bởi vì các bài quyền đều chắt lọc các đòn đánh, động tác tinh hoa của võ học. Qua quá trình tập bài quyền thành thục, thì các động tác ấy mới có thể ứng dụng vào thực tế chiến đấu một cách khéo léo và hiệu quả.


Trong cờ Tướng cũng vậy, cờ thế là bài quyền mà người xưa đã cố gắng biên tập, giúp người học cờ thế có thể nhuần nhuyễn phương pháp sử dụng các dạng binh chủng. Thành thục cờ thế rồi, uy lực của mỗi quân cờ mạnh thêm mấy phần,giữa các binh chủng lại còn có mối liên hệ hữu cơ khi phối hợp chúng.
Một người chưa hề nghiên cứu qua thế cờ “Khưu Dẫn Hàng Long” thì không thể nào sử dụng Xe Tốt ở trình độ xuất thần nhập hóa được. Một người không hề nghiên cứu “Dã Mã Thao Điền” cũng không thể phối hợp Xe Mã ở trình độ cao thâm. Ngoài ra còn có: “Thất Tinh Tụ Hội”, “Thiên Lý Độc Hành”, …
Cờ thế giang hồ có hàng ngàn ván có trình độ nghệ thuật cao, nhưng phân tích kỹ thì có chừng trên dưới 100 thế đáng liệt vào loại danh cục. Đây là những thế cờ vô cùng phức tạp, biến hóa khôn lường, khiến cho những người nghiên cứu có trình độ cao cũng phải dè dặt.

Chọn lọc tiếp trong đó, dân gian lưu truyền nhau 4 thế cờ nổi tiếng, được coi là Tứ Đại Danh Cục. Xin mời quý kỳ hữu cùng thưởng thức.


co tuong vtc
Thất Tinh Tụ Hội

co tuong vtc
Thiên Lý Độc Hành

co tuong vtc
Khưu Dẫn Hàng Long

co tuong vtc
Dã Mã Thao Điền


(Nguồn bài viết: Sưu tầm)

Cờ Tướng VTC là sản phẩm game cờ của cổng game VTC Fun. Game hội tụ các cao cờ trong làng cờ Việt, nơi giao lưu thi triển những thế cờ khó, đa dạng các giải đấu lớn nhỏ.  Tham gia và khẳng định đẳng cấp kỳ vương ngay thôi nào!
--------------------
CỜ TƯỚNG VTC - Tinh Hoa Kỳ Nghệ Việt
📍 Link tải: https://vtcfun.onelink.me/B62j/7pibiqz4
📍 Trang chủ: https://vtcfun.vn/
📍 Fanpage: https://www.facebook.com/vtcfun.vtcgame.vn
📍 Group: Hội Quán Cờ Tướng - Cờ Up VTC Fun